Kinh nghiệm đá gà chọi bất bại qua việc chọn gà hay

đá gà chọi

Câu nói quen thuộc mỗi khi coi tướng gà đấy là nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc. Điều này hoàn toàn chính xác nếu như muốn lựa chọn đá gà chọi tốt. Có nghĩa là phải xem xét tới thế đầu gà, lông và dáng hình của gà. Cùng Jun88 xem bí quyết chọn gà đá bất bại cho mọi người nhé!

Chia sẻ cho mọi người bí quyết chọn đá gà chọi hay

Gà chọi cần phải có đôi mắt tỏ thể hiện sự gan lì, thần thái phải nhanh nhẹn. Khi đi vào chọn lựa cụ thể nên để ý phần lông ở phía đầu gà:

  • Nếu không bị mất lông thì chắc chắn là giống gà chọi tốt vì chiến kê biết thủ thế để né đòn.
  • Phần sọ của gà to phía trên được xem là gà khôn, dễ học các thế chiến.
  • Mắt kê nên có phần hốc mắt cao để có thể bảo vệ.
  • Phần mỏ gà khỏe và dài bởi nếu gà chọi có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm.
  • Lỗ tai của chiến kê càng bé thì càng tốt, nếu có lông phủ kín nữa thì càng hay để khi cận chiến tránh được tình trạng bị ù tai.
Kinh nghiệm đá gà chọi bất bại qua việc chọn gà hay
Kinh nghiệm đá gà chọi bất bại qua việc chọn gà hay

Bí quyết đá gà chọi bất bại thông qua hình dáng gà

Điều cơ bản khi lựa chọn đó là hình dáng gà. Mình gà chọi cần phải thật săn chắc, rắn rỏi, khi cầm lên cảm nhận cơ bắp rắn và chắc nịch. Đá gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng ra các thế tấn công đối phương. Quan trọng nhất đó là phần đùi của gà cần phải to thì lúc tung đòn đá mới có lực mạnh được.

Với mỗi tướng chân gà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn gà có đùi dài hợp với đòn đá kiềng và mé chụp. Nếu gà chọi sở hữu đôi chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi sẽ đá mé, đá hầu tốt. Các sư kê có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích của mình.

Lựa chọn gà chọi qua lông gà

Vĩ gà thường được hiểu là phần đuôi, nhưng khi tìm gà họi cần hiểu rộng ra là cả bộ lông. Các gà chiến sở hữu bộ lông đẹp sẽ có khí thế lấn át hơn nhiều trên trường đấu. Người xưa thường có quan niệm rằng thứ 1 điểu ô (tức kê màu điều). Thứ 2 xám khô (bộ lông gà xám khô sần không bóng). Thứ 3 ô lướt (màu lông gà đen nhánh, bóng mượt).

Phần đuôi của gà chọi có lông càng lớn sẽ phủ dài xuống phía hông thì càng tốt. Bộ lông đuôi rậm rạp giúp gà chọi giữ được thăng bằng khi đá được tốt hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn chân gà chọi

Chân gà chiến được chọn phải thật vững vàng, dáng vảy cũng tùy giống mà có nhiều hình thù không giống nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân gà cần phải rộng ngón, đế mỏng giúp chiến kê linh hoạt khi tung cú đá. Cựa kê cứng chắc để mài sắc. Gà chọi ở Việt Nam chủ yếu dùng cựa thật đã mài chiến đấu chứ không dùng cựa sắt nhọn để tham chiến như giống gà Mỹ đá cựa sắt, vì vậy cần chú trọng lựa chọn gà có cựa tốt.

Chế độ luyện tập để nuôi gà chọi

Bí quyết chọn đá gà chọi tốt cũng dựa nhiều vào chế độ luyện tập cho gà. Việc cho chiến kê rèn luyện nhiều để trở nên thuần thục các đòn đá uy lực là điều vô cùng quan trọng. Việc này giúp tăng cao khả năng chiến thắng khi tham gia các trận đá trực tiếp.

Người chơi gà cần lên kế hoạch luyện tập cho chiến kê để chúng có được cơ bắp săn chắc. Bên cạnh đấy cũng có được các đòn đá hay đủ lực với những bài tập như: Vần hơi; Quần mái; Chạy bộ;…

Chế độ luyện tập để nuôi gà chọi
Chế độ luyện tập để nuôi gà chọi

Sau khi kê đã được tầm 7 tháng tuổi. Sư kê sẽ bắt đầu cho chúng tiến vào công đoạn luyện tập thực hiện các cách đá nhuần nhuyễn. Tránh lúc lâm trận mà tỏ ra sợ sệt trước đối thủ.

Những bước căn bản chế độ luyện tập bí quyết nuôi gà chiến như sau:

  • Cho gà chiến đi tắm nắng, quần sương và vô nghệ để da kê dày và chân vững chắc, khỏe hơn
  • Cho gà chọi tham gia các đấu giao lưu cùng những chú gà khác, đồng thời thường xuyên cho chiến kê thực hiện chạy bội để có thể nâng cao được thể lực lẫn sức bền
  • Tránh nhốt gà quá lâu trong lồng để chúng bị thụ động, tác động tới thể trạng
  • Đeo chì vào chân gà để rèn sức dẻo

Kết bài

Bài viết trên đã chia sẻ bí quyết giúp đá gà chọi trở thành các chiến binh bất bại trước đối thủ. Mọi người có thể tham khảo, áp dụng ngay cho chiến kê của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *